Hiện nay, hệ thống đồ dùng, thiết bị, máy móc dùng năng lượng mặt trời đang ngày càng phổ biến ở nước ta. Tấm pin là bề mặt giúp hấp thụ toàn bộ ánh sáng mặt trời để tạo ra điện năng. Các tấm pin mặt trời sẽ được lắp đặt với độ nghiêng chính xác. Điều đó có  nghĩa là nhìn chung chúng sẽ tự làm sạch bằng cách tận dụng nước mưa chảy qua. Tuy nhiên, với thời tiết khô nóng hoặc ẩm ướt mưa nhiều tại Việt Nam. Bụi bẩn, phân chim, lá cây khô và ô nhiễm không khí khác tích tụ trên các tấm pin mặt trời theo thời gian là điều không tránh khỏi.

Những tác động ngoại cảnh nêu trên có thể ảnh hưởng đến quá trình phát điện của các tấm pin mặt trời trên mỗi mô-đun. Các tấm pin sẽ hoạt động hiệu quả nhất khi tầm hướng ra mặt trời không bị cản trở bởi sự tích tụ bụi bẩn và các mảnh vụn khác. Vì vậy, để đảm bảo hiệu suất làm tạo năng lượng mặt trời tốt nhất có thể, bạn cần duy trì việc vệ sinh những tấm pin này thường xuyên. Nhưng hầu như tấm pin năng lượng sẽ được lắp đặt trên cao như mái nhà. Nếu bạn không có đầy đủ các thiết bị, dụng cụ cũng như kinh nghiệm làm sạch thì việc tự vệ sinh là hành động khá nguy hiểm. 

Trong trường hợp bạn sống trong khu vực bị ô nhiễm nặng hoặc ven biển. Nơi bạn sống có nhiều cây, lá rụng thường xuyên. Tuổi tác của bạn khá lớn hoặc đơn giản là bạn sợ độ cao, không tự tin khi đứng trên mái nhà để lau chùi các tấm pin. Thì việc cần đến sự trợ giúp của đội ngũ dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp uy tín là giải pháp hoàn hảo cho bạn.

1. Bao lâu thì nên làm sạch các tấm pin năng lượng mặt trời?

Xét đến khí hậu nắng mưa nhiệt đới ở nước ta, bạn nên làm sạch các tấm pin mặt trời ít nhất sáu tháng một lần. Tuy nhiên, với điều kiện khí hậu thay đổi thất thường như thời gian gần đây, bạn cần vệ sinh các tấm pin của mình thường xuyên hơn. 

Nếu vị trí nhà hoặc công trình điện năng của bạn nằm trong phạm vi gần đường cao tốc hoặc công trường xây dựng. Cả hai khu vực này đều sẽ tạo ra các mảnh vụn dư thừa trong không khí cũng như nhiều mảng bụi bẩn dày. Bạn nên rút ngắn thời gian làm sạch các tấm pin năng lượng mặt trời định kỳ từ 2 -3 tháng/ lần. Ngoài ra, những ngôi nhà ở các khu vực ven biển nên xem xét sự tích tụ cặn bã của gió biển. Nó có thể để lại một lớp màng cản trở và cũng sẽ cần bạn phải vệ sinh thường xuyên hơn.

2. Một số điều cần lưu ý khi tự vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời

Để tránh làm hỏng tấm pin năng lượng trong khi tự làm sạch, bạn hãy lưu ý sử dụng các vật tư thích hợp. Không được dùng:

Xà phòng mạnh như chất tẩy rửa mạnh hoặc xà phòng có chứa hóa chất vì chúng có thể ăn mòn bề mặt của tấm pin mặt trời

Các dụng cụ làm sạch thô sơ như vải mài mòn và bọt biển, hoặc chổi có răng dày. Vì những thứ này, có thể làm trầy xước bề mặt bảng của bạn

Đừng bao giờ đứng lên các tấm pin mặt trời vì trọng lượng của bạn có thể khiến chúng bị nứt. 

Đừng quên kiểm tra thường xuyên các tấm pin mặt trời để đảm bảo chúng không bị hư hại hoặc nứt vỡ. Cũng như tránh các trường hợp chim và loài gặm nhấm xây tổ trên các tấm pin.

3. Cách vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời đơn giản mà hiệu quả - Nano Clean

Xuất hiện trên thị trường đã lâu, Nano Clean là thương hiệu cung cấp dịch vụ vệ sinh uy tín hàng đầu ở TP. HCM và một số tỉnh lân cận. Chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất với giá thành hợp lý, phải chăng. Nano Clean cung cấp rất nhiều hạng mục vệ sinh từ công nghiệp đến nhà cửa. Trong đó có dịch vụ vệ sinh tấm pin mặt trời với nhiều công trình lớn nhỏ đã thực hiện qua. Dưới đây là quy trình làm sạch tấm pin năng lượng mặt trời mà chúng tôi thường áp dụng cho khách hàng của mình.

3.1. Lập kế hoạch vệ sinh an toàn

Trước khi nhảy lên mái nhà với các dụng cụ dọn dẹp, nhân viên vệ sinh sẽ quan sát địa hình và xem xét mức độ an toàn để chuẩn bị các thiết bị bảo hộ thích hợp. Tiếp đến, họ trang bị đầy đủ dây thắt an toàn, đội mũ cứng, bao tay và các vật dụng tẩy rửa cần thiết. Tùy thuộc vào thời gian sắp xếp với khách hàng mà nhân viên vệ sinh sẽ xuất hiện đúng giờ và tiến hành công cuộc làm sạch của mình.

3.2 Làm sạch tấm pin năng lượng mặt trời đơn giản, an toàn

Để có kết quả tốt nhất và đảm bảo không làm trầy xước các tấm pin mặt trời dưới bất kỳ hình thức nào. Nhân viên vệ sinh chỉ sử dụng nước và miếng bọt biển hoặc vải mềm. Điều này không làm mài mòn bề mặt tấm pin vẫn làm sạch bụi bẩn và mảnh vụn. Giống như khi vệ sinh cửa sổ kính hoặc khi rửa xe. Nhân viên vệ sinh lau khô mặt tấm pin bằng chổi cao su nhằm tránh để lại cặn. Tại Nano Clean, chúng tôi ưu tiên sử dụng xà phòng thân thiện với môi trường. Bởi vì chúng không gây hại cho cây cối hoặc động vật nếu chúng bị văng ra khỏi mái nhà. 

Trong quá trình làm sạch có thể phát sinh thêm một số bước để xử lý vết bẩn trên tấm pin. Tùy thuộc vào tình hình thực tế mà nhân viên vệ sinh sẽ áp dụng thêm các phương pháp làm sạch chuyên sâu khác.

3.3 Bàn giao công trình

Cuối cùng, nhân viên vệ sinh sẽ kiểm tra lại lần nữa toàn bộ công trình và bàn giao kết quả cho khách hàng. Chúng tôi luôn sẵn lòng lắng nghe các góp ý để hoàn thiện dịch vụ tốt hơn.

Để biết thêm thông tin hoặc lời khuyên về việc vệ sinh tấm pin mặt trời, bạn vui lòng liên hệ với đội ngũ nhân viên tư vấn thân thiện của chúng tôi theo thông tin bên dưới ngay nhé.

Công Ty Cổ Phần Thương Mại Dịch Vụ NANO VINA

Địa chỉ: 102 Võ Oanh, Phường 25, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh 700000

Hotline: 0927770770

Mail: admin@nanoclean.vn

Website: https://nanoclean.vn